Thống kê
Hôm nay : 2
Tháng 09 : 175
Năm 2022 : 785
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu về trường mầm non Hoa Mai

Trường Mầm non Hoa Mai được thành lập năm 1994, trụ sở chính nằm tại Tổ dân phố 7 thị trấn Mađaguôi và 02 phân hiệu. Tổng số cháu trong độ tuổi mầm non trên địa bàn thị trấn là 907 cháu; Trong đó có Tổ dân  phố 1 đa số là đồng bào dân tộc thiểu số. Nhân dân trên địa bàn thị trấn Mađaguôi chủ yếu sống bằng nghề làm nông và buôn bán nhỏ lẻ, thu nhập thấp, đời sống của nhân dân gặp rất nhiều khó khăn. Song nhu cầu của các bậc phụ huynh muốn các cháu được đến trường để được chăm sóc, giáo dục rất lớn.

 Trường Mầm non Hoa Mai có diện tích khuôn viên rộng 4.411m2, trong đó có 2871 m2 đã được cấp chứng nhận quyền sử dụng đất. Có 01 bếp theo quy trình bếp một chiều; có 08 phòng học, trong đó có 05 phòng kiên cố và 03 phòng học bán kiên cố. Cơ sở vật chất nhà trường đảm bảo cho việc dạy và học; khuôn viên trường gọn, sạch, đủ mát; cảnh quan sư phạm từng bước được nhà trường đầu tư kinh phí tôn tạo.

Trường có chi bộ riêng gồm 09 đảng viên. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường gồm 27 người. Trong đó: 03 cán bộ quản lý; 16 giáo viên; 02 nhân viên bảo vệ; 01 nhân viên kế toán; 01 nhân viên y tế học đường; 05 nhân viên cấp dưỡng. Trình độ chuyên môn của giáo viên đạt chuẩn 100%, trong đó trên chuẩn 95%; có 93 % giáo viên có tay nghề đạt loại khá trở lên, 12 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp trường, 04 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 01 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Hiện tại có 01 giáo viên đang theo học lớp Đại học tại chức, Hiệu trưởng, các phó hiệu trưởng đạt trình độ Đại học sư phạm Mầm non, được đào tào qua chương trình bồi dưỡng cán bộ quản lí trường học; có năng lực quản lí, triển khai các hoạt động đúng theo quy trình, hiệu trưởng đã có bằng Trung cấp lí luận chính trị. Công tác bồi dưỡng đội ngũ thường xuyên được chú trọng. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường có ý thức cao trong việc xây dựng khối đoàn kết nội bộ, xây dựng tập thể đoàn kết vững mạnh.

Toàn trường có 228 trẻ, chia thành 8 lớp, trong đó có 14 cháu học sinh dân tộc. Nhà trường có nhiều biện pháp hữu hiệu trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Chất lượng chăm sóc giáo dục hàng năm được nâng lên rõ nét.

Công tác nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đáp ứng Duy trì trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ II là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của nhà trường có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc thực hiện tốt mục tiêu nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non. Ngoài ra nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên còn đáp ứng nhu cầu học tập tự bồi dưỡng phát triển về chuyên môn, nghiệp vụ của tất cả giáo viên. Vì vậy người cán bộ quản lý cần đưa ra được một số giải pháp từng bước định hướng giáo viên mầm non có kế hoạch học tập, rèn luyện, phấn đấu nâng cao phẩm chất đạo đức, trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ. Tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên tiếp cận với chương trình giáo dục mầm non mới theo hướng trải nghiệm, có thái độ tích cực và thích ứng với những thay đổi và đáp ứng với yêu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay. Giúp giáo viên thực sự biết tổ chức và thu hút trẻ tích cực tham gia các hoạt động bằng phương pháp và hình thức giáo dục lấy trẻ làm trung tâm để nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ tạo điều kiện cho sự phát triển toàn diện nhân cách của trẻ và trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản nhằm chuẩn bị tốt tâm thế cho trẻ bước vào lớp 1. Nhằm xây dựng hình ảnh, thương hiệu của nhà trường. Đưa nhà trường ngày một phát triển, tạo sự an tâm và niềm tin cho các bậc phụ huynh học sinh khi gửi con tại trường. Góp phần vào sự phát triển chung của ngành giáo dục huyện nhà.

 

 

Giáo viên tổ chức cho trẻ trải nghiệm tạo ra các sản phẩm từ lá cây

 

 

  

                                                 Các bé cùng khám phá cát, nước

 

Cô và các bé tham quan trường tiểu học

Các cô tích cực làm đồ dùng đồ chơi

 

 Kết quả hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện

Sau nhiều năm thực hiện các biện pháp bồi dưỡng thì trường MN Hoa Mai đã có nhiều chuyển biến đáng kể, nhận thức của giáo viên về công tác tự bồi dưỡng để nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ đáp ứng xây dựng trường chuẩn quốc gia mức độ II có những tiến bộ nhất định. Nhận định được trách nhiệm của một giáo viên mầm non không chỉ tổ chức tốt các hoạt động của trẻ; không chỉ là tình yêu thương trách nhiệm mà phải là một ý thức tự học tự bồi dưỡng mình để đổi mới thực sự, khơi dậy tính tích cực chủ động sáng tạo của trẻ trong các hoạt động giáo dục góp phần phát triển toàn diện cho trẻ đủ các mặt: Đức, trí, thể mĩ, tình cảm xã hội. Giáo viên có sự thay đổi khá lớn về chất lượng giảng dạy. Đặc biệt giáo viên tự tin hơn khi đăng ký tiết thao giảng, chuyên đề có ứng dụng công nghệ thông tin nhất là khai thác phần mềm Mimiô, Ativinspire, thiết kế bài giảng E leaning giáo viên đã mạnh dạn tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường kết quả 12/13 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, 4/4 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện trong đó 01 giáo viên đạt giải nhất, 01 giáo viên đạt giải khuyến khích, 01/01 giáo viên đạt giải trong hội thi nghiệp vụ sư phạm trẻ cấp huyện. 01 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh

100% giáo viên soạn giảng bằng phần mềm giáo dục https://khgdlamdong.xbot.com.vn  và thiết kế bài giảng điện tử đồng thời biết sử dụng các phần mềm khác … 100 % giáo viên biết sử dụng chương trình  Kidsmart, HappyKids và vận dụng tốt vào các hoạt động giáo dục trong ngày cho trẻ.

100% giáo viên sáng tạo trong việc làm đồ dùng đồ chơi và xây dựng  môi trường giáo dục theo hướng lấy trẻ làm trung tâm, tạo nhiều cơ hội cho trẻ được khám phá trải nghiệm để thực hiện chương trình mầm non hướng mở đạt hiệu quả cao. Nhà trường tổ chức thao giảng chuyên đề giáo dục lấy trẻ làm trung tâm đạt kết quả tốt. Qua 5 năm thực hiện chuyên đề trường được phòng giáo dục đánh giá hoàn thành xuất sắc chuyên đề “xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, được sở tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc trong thực hiện chuyên đề “xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”.

Nhà trường đã tổ chức tốt các lễ hội trong năm.Tổ chức tốt hội thi “Bé với an toàn giao thông”. Cô và trẻ tích cực tham gia ngày hội thể dục thể thao cấp trường, tuần lễ sức khỏe. Nhà trường được Ủy ban nhân tỉnh Lâm Đồng ra quyết định số 656/QĐ-UBND ngày 8 tháng 4 năm 2020 công nhận Trường Mầm non Hoa Mai đạt trường chuẩn quốc gia mức độ II. Sự chuyển biến về năng lực chuyên môn của giáo viên góp phần nâng cao về chất lượng giáo dục trong nhà trường, tạo được không khí trong trường vui nhộn hẳn lên, chị em mỗi người một tay cùng chăm lo cho trường, cho lớp, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học .

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan